Bất động sản Đông Anh, khu đất nền đắt giá cho các nhà đầu tư

05:53 19/08/2018

Hiện tại, có thể nói bất động sản Đông Anh hiện đang trở thành mục tiêu của nhiều nhà đầu tư. Tham khảo nhanh bài viết sau để hiểu được lí do vì sao nào.

Hiện tại, có thể nói bất động sản Đông Anh hiện đang trở thành mục tiêu của nhiều nhà đầu tư. Một phần đất nền tại Đông Anh được đánh giá là có tiềm năng về lâu dài khá cao. Đồng thời cũng có nhiều dự án lớn được quy hoạch, nên có thể nói chắc chắn những phân khúc này sẽ tăng giá và trở thành điểm nóng của nhiều nhà đầu tư. Cụ thể như thế nào, bạn có thể xem tiếp ở phần dưới đây.

Đánh giá của các chuyên gia về tiềm năng bất động sản Đông Anh

Trong một hội thảo gần đây với chủ đề liên quan đến quy hoạch đô thị tại Hà Nội, một thứ trưởng bộ xây dựng sẽ khẳng định quy hoạch Đông Anh. Định hướng nơi đây sẽ trở thành nội đô mới của Hà Nội.

Đông Anh nằm trong dự án quy hoạch khu đô thị mới tại Hà Nội

Mục tiêu này tuy vẫn còn phát triển chậm nhưng nó vẫn đóng vai trò quan trọng trong công tác giãn dân, tái định cư tại Hà Nội. Vì thủ đô có quyết định sẽ giảm từ 1,2 triệu người xuống còn 800 nghìn người trong nội đô, nên hiển nhiên

Đông Anh trở thành địa điểm tập trung cho kế hoạch quy hoạch này.

Về kế hoạch phát triển được hoạch định, Đông Anh sẽ được chia thành 2 khu vực mới và cũ. Khu mới sẽ phát triển với những công trình hiện đại, nhằm phát triển vượt bậc khu đô thị nơi đây. Còn khu cũ có dân cư hiện hữu vẫn sẽ giữ nguyên, như thế sẽ giúp Đông Anh vừa phát triển vừa ổn định, hạn chế thấp nhất những biến động lớn về dân sinh và xã hội.

Một phần do kế hoạch trên lên bất động sản Đông Anh dần trở nên nóng sốt hơn bao giờ hết, các nhà đầu tư cũng nhắm đến đất nền khu vực nơi đây để tích lũy dần. Vì họ nhận ra tiềm năng và sự tăng trưởng vượt bậc nếu hoàn thành xong quy hoạch theo đúng tiến độ.

Tổng hợp những điểm đáng chú ý tại Đông Anh

Bên cạnh việc được đánh giá cao về tiềm năng phát triển, nhiều nhà đầu tư còn chú ý đến quy mô kế hoạch quy hoạch Đông Anh. Một trong những kế hoạch được mong muốn chờ duyệt nhất là dự án thành phố thông minh.

Dự án có diện tích lên đến 271,82 ha tại nhiều xã như: Hải Bối, Vĩnh Ngọc… Nhiều nhà đầu tư đã đề xuất thành lập 5 công ty để thực hiện năm dự án, sẽ khởi công vào năm 2018 và hoàn thành vào năm 2030, thời gian hoạt động sẽ kéo dài 50 năm.

Đất nền đa phần là đất nông thôn nên cần những chiến lược lâu dài

Bà Nguyễn Hoài An, giám đốc Bộ phận nghiên cứu, tư vấn định giá cũng nhận định về hai mặt của dự án thành phố thông minh. Bà nói rằng dự án này hiện đang nằm ở vị trí mới, ngay phía Bắc sông Hồng, một trong những địa điểm mà thị trường bất động sản chưa phát triển nhưng tiềm năng cũng không quá thấp.

Một phần vì nếu so sánh với những thành phố lớn như TPHCM và Hà Nội, cả hai đều trong giai đoạn phát triển.

Nhưng Đông Anh lại có khoảng cách đến trung tâm thủ đô chỉ từ 10 đến 15 km thì không quá xa, điều này chứng tỏ nhiều về lợi thế địa điểm của khu vực này.

Nhưng nếu nhìn vào tiềm năng lâu dài với địa điểm chỉ đa phần là ruộng đất, nông thôn kết nối hạ tầng đã bắt đầu có tại Đông Anh. Nếu muốn phát triển thêm thì các nhà đầu tư vẫn cần có chiến lược dài hạn để khu vực nơi đây phát triển, đất nền được mức giá cao hơn.

Ngoài những thông tin được công bố trên, bất động sản Đông Anh hiện đang được đánh giá khá cao và thu hút nhiều nhà đầu tư từ nhiều mặt khác nữa. Nên nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hãy theo sát những thông tin về dự án này, để quyết định lựa chọn đúng đắn hơn. 


bình luận

Facebook
Google +