Có nên mua nhà đất ở Đông Anh hiện nay không

20:25 29/08/2018

Đông Anh là nơi đã trải qua khá nhiều cơn sốt đất vẫn giữ được sức hút của mình cho tới thời điểm này. nhiều người còn thắc mắc “ Có nên mua nhà đất ở Đông Anh không ?”.

Các khu vực ngoại thành Hà Nội hiện nay đang trở thành tâm điểm đầu tư của khách hàng khắp nơi đổ về. Đặc biệt hơn cả, khu vực huyện Đông Anh - nơi đã trải qua khá nhiều cơn sốt đất vẫn giữ được sức hút của mình cho tới thời điểm này. Nơi đây có nhiều điều kiện thuận lợi cho cuộc sống nhưng vẫn có nhiều người còn thắc mắc “Có nên mua nhà đất ở Đông Anh không?”. Chúng tôi sẽ lý giải vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Những cơn sốt đất đã từng diễn ra ở Đông Anh

có nên mua đất ở đông anh

Có nhiều cơn sốt đất đã diễn ra ở đây trong vài năm qua

Nhà đất ở Đông Anh luôn được coi là tâm điểm thu hút giới đầu cơ. Chỉ trong vòng 8 năm kể từ năm 2010 đến nay, giá nhà đất nơi đây đã trải qua 6 giai đoạn sốt nóng – đóng băng – phá băng – vụt sốt lại.

Năm 2010 – 2011 được coi là thời kỳ hoàng kim của nhà đất khu vực này với việc giới đầu cơ đi tắt đón đầu dự án cầu Nhật Tân. Thế nhưng, chỉ ngay sau đó thì những người ôm đất chờ thời ở đây lại rơi vào tình trạng sống dở chết dở vì thị trường bất động sản đang rơi tự do.

Đến năm 2014 – 2015, cơn sốt nhà đất ở đây, khi Hà Nội công bố Đề án quy hoạch 2 bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài thì giá đất nơi đây lại có cơ hội trồi lên sụt xuống.

Nhưng chỉ ngay sau đó thì thị trường bất động sản lại có dấu hiệu trầm lắng lại. Và cho tới khoảng năm 2017, dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia lớn nhất châu Á được đầu tư xây dựng bởi Tập đoàn Vingroup khởi công lại khiến cho giá nhà đất nơi đây lại dậy sóng dư luận.

Bên cạnh đó, các dự án cầu bắc qua sông Hồng với 4 cây cầu lớn được xây dựng thì nhà đất ở đây lại có cơ hội được chao đảo thêm một lần nữa. Và cho tới hiện nay, khi có thêm thông tin về các nhà đầu tư Nhật Bản đưa văn bản yêu cầu thực hiện sớm siêu đô thị thông minh tọa lạc tại huyện Đông Anh thì giá đất nơi đây lại bắt đầu được nhen nhóm trở lại. Rất nhiều khách hàng đã đổ xô tìm hiểu thông tin và tiến hành giao dịch.

Có nên mua nhà đất ở Đông Anh hiện nay không ?

có nên mua đất huyện đông anh

Ở thời điểm này, bạn nên nhanh chóng mua nhà đất ở đây

Theo báo cáo của thị trường bất động sản vào năm 2017 cho thấy nhà đất thổ cư ở khu vực này hiện là phân khúc được tìm kiếm nhiều nhất với hơn 60 triệu lượt. Tiếp sau đó là đến các dự án chung cư cũng được nhiều khách hàng quan tâm đặc biệt. Và phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch là sản phẩm ít được quan tâm nhất ở Đông Anh. Điều này cho thấy rằng, nhà đất ở Đông Anh chưa bao giờ hết hot với giới đầu tư.

Theo lời khuyên từ các chuyên gia bất động sản thì nếu những ai đang có nhu cầu mua nhà đất để sinh sống thì hãy tranh thủ cơ hội vào thời điểm này. Bởi chắc chắn khi các dự án trong quy hoạch được hoàn thành thì giá nhà đất sẽ còn tăng lên chóng mặt hơn nữa.

Tuy nhiên, khi bỏ tiền đầu tư, các bạn cần phải xem xét thông tin thực tế của lô đất, không nên đầu tư theo tâm lý đám đông. Để đầu tư có hiệu quả, bạn cần phải nghiên cứu, có phân tích về tình hình thực tế, vị trí đất, giấy tờ pháp lý rõ ràng. Hơn hết cũng phải xem xét tình hình tài chính của bản thân để đưa ra quyết định.

Nhà đất ở Đông Anh hiện nay là một phân khúc đầu tư mang lại lợi nhuận cao cho mọi khách hàng. Nếu bạn có điều kiện dư dả về tài chính, có con mắt chiến lược tốt, đừng bỏ qua cơ hội làm giàu này nhé !


bình luận

Facebook
Google +