Cơn sốt bất động sản Đông Anh đang ngày càng dậy sóng

08:32 03/09/2018

Mấy năm gần đây cơn sốt bất động sản Đông Anh đang ngày càng dậy sóng trở lại? Lý do vì sao lại thế? Chúng ta cùng nhau đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Đất Đông Anh từng nằm trong tâm bão của cơn sốt đất khu vực ngoại thành phố Hà Nội, khiến thị trường bất động sản Đông Anh trải qua các giai đoạn nóng sốt sau đó đóng băng và nhanh chóng phá băng cho đến nay đang sốt trở lại và ngày càng dậy sóng lớn. Lý do là tại vì sao? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết mang chủ Cơn sốt bất động sản Đông Anh đang ngày càng dậy sóng dưới đây nhé.

bất động sản tùng đông anh

Thị trường bất động Đông Anh đang càng ngày càng dậy sóng

Cơn sốt bất động sản tại Huyện Đông Anh

Huyện Đông Anh nằm ở ngoại ô của thành phố Hà Nội, vốn là cửa ngõ phía bắc giao lưu của Thủ đô. Nơi đây vốn là nơi có truyền thống văn hóa của nền văn minh sông Hồng với bề dày lịch sử trải dài. Trải qua một khoảng thời gian dài, ngày nay Đông Anh được coi là một trong những thị trường tiềm năng với nhiều cơ hội đầu tư mang lại lợi nhuận hấp dẫn nhất là thị trường bất động sản.

Thêm  vào đó huyện Đông Anh nằm trong quy hoạch của rất nhiều dự án lớn dọc theo 2  tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài – Hà Nội. Dọc theo hướng từ Sân bay Nội Bài đến đê tả của con sông Hồng giao cắt với cầu Nhật Tân thuộc địa phận quận Đông Anh chính vì thế luôn thu hút nguồn vốn cũng như các nhà đầu tư, đấu thầu từ nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản để xây dựng các đô thị, nhà ở, các khu dân cư, và quy hoạch các điểm vui chơi giải trí.  Dẫn đến cơn sốt bất động sản về đất tại Huyện Đông Anh càng ngày càng nổi sóng.

Nguyên nhân nào khiến cơn sốt bất động sản Đông Anh đang ngày càng dậy sóng  

Nhà đất Đông Anh đã từng nằm trong dư chất cơn sốt bất động sản ở Hà Nội giai đoạn 2007- 2010 và chững lại sau một thời gian còn rơi vào tình trạng đóng băng nằm im bất động. Và sốt trở lại khi đã phá băng vào năm 2011 tạo nên cơn sốt Bất động sản Đông Anh đẩy giá đất thổ cư tại đây lên chóng mặt, có những mảnh nên mức giá  80 - 90% đỉnh điểm có thể lên tới 120 % do cuộc đổ vốn của giới đầu cơ nhằm xây dựng nhiều khu đô thị.

Song tới năm 2012-2013 do chịu ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng trong giới thị trường bất động sản, cơn sốt tạm lắng xuống chờ đợi đến năm kế tiếp.  Từ năm 2014 đến nay lại sốt trở lại và càng ngày càng dậy sóng, nổi lên thành những đợt sóng lớn bởi:

Hàng loạt công trình giao thông quan trọng xây dựng ở Đông Anh đã hoàn thành vào năm 2014 và đi vào sử dụng như cầu Nhật Tân, cầu Đông Trù, nhà ga là manh nhúm cho đợt dậy sóng nhưng chưa thực sự nóng sốt. 

Khi các Đồ án Quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài được công bố mới thực sự làm làm cơn sốt bất động sản Đông Anh  nổi dậy vào năm 2016. Thêm vào đó những quy hoạch mang tầm chiến lược đến năm 2030,  tầm nhìn đến năm 2050 tại khu vực Bắc sông Hồng trở thành Trung tâm hành chính thương mại giao dịch quốc tế, trục nối Nhật Tân - Nội Bài bắt đầu dậy sóng lớn.

bất động sản đông anh

Các dự án lớn đều tập trung tại Huyện Đông Anh

Chưa hết, cơn sốt bất động sản Đông Anh càng ngày càng dậy sóng khi tiếp tục  được thổi lên bởi hàng loạt đại gia ngành bất động sản như Vingroup, BRG, Sun Group, bỏ hàng nghìn tỷ đồng vốn vào Đông Anh với các công trình có quy mô lớn như siêu dự án công viên “Disneyland” (dự án công viên văn hóa du lịch vui chơi giải trí Kim Quy) hay dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia lớn nhất châu Á của Vingroup.

Không những thế, thời gian sắp tới huyện Đông Anh sẽ nằm trong đồ án quy hoạch chi tiết điểm dân cư đô thị hóa thôn Lại Đà, xã Đông Hội, tỷ lệ 1/500. Đây là đồ án quy hoạch phân khu đô thị N9 trong tổng thể quy hoạch xây dựng thành phố Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. 

Nhằm xây dựng điểm dân cư đô thị hóa thôn Lại Đà  sẽ là cơ sở để  quản lý xây dựng, chủ động triển khai các dự án cải tạo, xây dựng mới làng truyền thống của huyện Đông Anh. Tạo thêm luồng gió mới thổi vào làm cơn sốt bất động sản Đông Anh càng ngày càng dậy sóng. 

Với sự xuất hiện của các nhà thầu lớn và nhiều dự án chất lượng khiến cho cơn sốt bất động sản tại Đông Anh đang trở nên sôi động và càng ngày càng dậy sóng hơn bao giờ hết. 


bình luận

Facebook
Google +