Nhà đất tại huyện Đông Anh cơn sốt đất do đâu?

17:30 03/09/2021

Nhà đất tại huyện Đông Anh cơn sốt đất do đâu?

Bạn muốn mua nhà đất ở khu vực huyện Đông Anh ngoại ô Thành phố Hà Nội? Nhưng hiện giờ nhà đất Đông Anh đang lên cơn sốt? lý do vì đâu? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bạn muốn mua một ngôi nhà ở khu vực Đông Anh ven ngoại ô thành phố Hà Nội. Nhưng theo thông tin bạn nắm được,hiện nay thị trường  bất động sản tại Đông Anh đặc biệt là giá nhà đất đang trong giai đoạn nóng sốt?  Vậy lý do gì lại khiến Nhà đất Đông Anh  trở nên dậy sóng như thế? Bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết Nhà đất Đông Anh cơn sốt do đâu? đất tại Đông Anh đang sốt nóng, vì sao?

Thực trạng nhà Đất Đông Anh lên “cơn sốt” do đâu?

Thông tin có rất nhiều đồ án, dự án quy hoạch thêm vào đó các đại gia đổ một khoản tiền khổng lồ rót vốn vào Thị trường bất động Đông Anh khiến nhà đất khu vực này tăng mạnh. Giới đầu tư bắt đầu làm mưa làm gió trong việc tung chiêu đẩy giá, khiến thị trường nhà đất không riêng gì tại huyện Đông Anh mà kéo theo nhà đất tại các khu vực Gia Lâm, Long Biên xôn xao trở lại.

Đặc biệt hơn khi đồ án Quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài chính thức công bố đã khiến cho giá nhà đất Đông Anh lên cơn sốt sình sịch và rất nóng. Đẩy giá nhà đất tại hàng loạt xã xung quanh tuyến đường như xã Tiên Dương,Vĩnh Ngọc, Nguyễn Khuê đồng loạt leo thang, tăng cao thậm chí có những mảnh bị đội giá lên gấp đôi, gấp ba chỉ trong thời gian ngắn

Nhà đất tại xã Hải Bối đang rất sốt

Theo thông tin chúng tôi có được, giá nhà đất ở Đông Hội tăng đến hơn một nửa, chủ yếu là đất mặt đường Đông Hội gần đường lớn ven cầu Nhật Tân và ở Vĩnh Ngọc tăng lên nhanh chóng mà giá lại rất cao. Nhất là nhà đất tại xã Vĩnh Ngọc và Hải Bối thuộc địa phận huyện Đông Anh là hai nơi được nhiều người tìm mua.

Sốt đất huyện Đông Anh chỉ diễn ra tại các khu vực đất nằm trong và ven bên ngoài nơi có dự án, đồ án quy hoạch chạy qua do các nhà đầu tư cá nhân dự đoán có sự đột biến về quy hoạch vì vậy họ đón đầu để mua trước.

Tuy nhiên thực trạng hiện nay cũng giống như cơn sốt cách đây gần 10 năm của Thị trường Bất động sản tại đây chỉ ra rằng lãi trông từng ngày nhưng qua cơn sốt thị trường nhà đất Đông Anh sẽ lại tiếp tục đóng băng, nhiều nhà đầu tư, đấu thầu đều nhanh chóng bán tháo và chờ đợi nhiều năm vẫn chưa thể bán đi để thu hồi lại nguồn vốn đã bỏ ra.

Nguyên nhân nào khiến nhà đất Đông Anh lên cơn sốt nóng ?

Để tìm hiểu rõ ngọn nguồn dẫn đến việc nhà Đất Đông Anh lên cơn sốt nóng  chúng ta hãy quay trở lại thời điểm cách đây 5 năm về trước tức là năm 2009 để thấy theo đồ án quy hoạch, thành phố Hà Nội định hướng phát triển, mở rộng hệ thống giao thông cầu đường.

Đặc biệt là thông tin xây dựng cây cầu Nhật Tân bị “rò rỉ” hay một số dự án quy hoạch mang tầm chiến lược đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 tại khu vực Bắc sông Hồng trở thành Trung tâm hành chính thương mại giao dịch quốc tế, trục nối Nhật Tân - Nội Bài.

Chưa hết, thị trường đất  sốt lên còn bởi  hàng loạt các đại gia ngành bất động sản như Vingroup, BRG, Sun Group, bỏ hàng nghìn tỷ đồng vốn vào Đông Anh với các công trình có quy mô lớn như siêu dự án công viên “Disneyland” (dự án công viên văn hóa du lịch vui chơi giải trí Kim Quy) hay dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia lớn nhất châu Á của Vingroup làm cho giới đầu tư, đấu thầu điên đảo và đặc biệt quan tâm để ý tới.

Thêm vào đó, việc các nhà đầu tư trong giới bất động sản ồ ạt ôm lô đất chờ tăng giá khiến cho chỉ trong một thời gian ngắn mà giá nhà đất tại đây đã liên tục tăng vọt.

Một nguyên nhân nữa là do các “cò mồi” trong giới bất động sản thao túng, thổi giá đất lên hoặc là những chiêu trò của nhà đầu tư, nhà thầu ôm đất tung tin, truyền miệng theo tâm lý đám đông khi các quy hoạch còn chưa rõ ràng nhằm tạo sốt giả để bơm thổi cho các dự án nhà ở sắp triển khai tại Đông Anh

Đồ án cầu Nhật Tân - Nội Bài

Hơn nữa, trong bối cảnh thị trường tín dụng hiện nay đang bị siết chặt, lãi suất tăng cao vùn vụt khiến cho các dự án bất động sản nhà đất tại  phía Tây chững lại, thì dòng tiền đầu tư sẽ tiếp tục hướng đến những khu đất nhỏ lẻ ven ngoại thành Hà Nội với mức giá rẻ

 Để có lãi suất đầu tư thấp và độ an toàn cao.  Đây chính là những lý do khiến nhà đất Đông Anh tạo lên cơn sốt  trở thành mảnh đất màu mỡ và có cơ sở để nhiều nhà đầu tư tìm đến.

- Tìm đất chính chủ Đông Anh tại đây nhé ... !

Qua bài viết trên đây, chúng ta phần nào đã hiểu rõ lý do vì sao mà Nhà đất Đông Anh tạo lên cơn sốt nóng như thế? Hy vọng những thông tin đó hữu ích và giúp cho bạn chọn lựa được mảnh đất, hoặc ngôi nhà tại huyện Đông Anh với mức giá rẻ, hợp lý, phù hợp với túi tiền của bạn.


bình luận

Facebook
Google +