Nhiều nghi vấn trong vụ giết người tại Đông Anh

15:09 11/08/2018

Theo trang thông tin Đông Anh và kênh thông tin bất động sản Đông Anh vụ việc gia đình hai nạn nhân cho biết, sau khi toà tuyên mức án nhẹ nhất trong khung cho hung thủ giết 2 mạng người, họ cảm thấy vô cùng thất vọng và nghi ngờ có sự khuất tất trong điều tra, xét xử vụ án này.

Tối 25-8-2016, Phạm Quốc Hưng (SN 1990) đưa vợ con đi dạo trên đường liên thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội. 22h cùng ngày, Hưng đưa vợ con về nhà bố vợ ở cùng thôn. Trong khi vợ con vào nhà ngoại, thì Hưng đứng ngoài chờ. Trong thời gian này, anh Hoàng Văn Tiến (SN 1964) và anh Nguyễn Hữu Toán (SN 1969) cùng trú tại thôn Ngọc Chi, đã đi qua.

Theo kết luận điều tra của CATP Hà Nội và cáo trạng của VKSND TP Hà Nội: Anh Tiến và anh Toán có dấu hiệu say rượu và có hành vi khiêu khích và tấn công Hưng. Sau đó, vợ và em trai vợ của Hưng chạy ra can ngăn, nhưng anh Tiến và anh Toán vẫn lao vào dùng chân tay đánh và dùng gạch ném vào Hưng. Hưng đã dùng dao gấp trong túi quần đâm anh Tiến 4 nhát, đâm anh Toán 1 nhát, khiến hai anh này tử vong sau đó.

giết người tại đông anh

Hưng đã bị khởi tố, truy tố về hành vi giết người, theo quy định tại Khoản 1, Điều 93, Bộ luật hình sự, với khung tù giam từ 12 năm đến chung thân hoặc tử hình.

Nhưng sau đó, hai cơ quan tố tụng đã thay đổi quan điểm, chuyển tội danh cho Hưng từ tội giết người sang tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh theo Khoản 2 Điều 95 Bộ luật hình sự với khung tù giam từ 3 năm đến 7 năm. Tại phiên toà xét xử sau đó, Hưng nhận mức án nhẹ nhất trong khung phạt tù nói trên, tức là 3 năm tù giam.

Phía gia đình hai nạn nhân Tiến và Toán tỏ ra bức xúc và cho rằng bản án của toà sơ thẩm thiếu khách quan. Họ cho rằng, việc cơ quan điều tra tiến hành điều tra bổ sung và kết luận hai anh Tiến và Toán đánh vợ con anh Hưng dẫn đến anh Hưng bị kích động, là tình tiết nhằm bóp méo sự thật. Nhân chứng đầu tiên chứng kiến sự việc cho hay, lúc đầu hai bên va chạm chỉ có 3 người đàn ông.

Người nhà hai nạn nhân cũng khẳng định, các cơ quan tố tụng chấp nhận những nhân chứng là người nhà, người thân của bị cáo là không tôn trọng sự thật. Lời khai của những người này khác so với nhân chứng có mặt đầu tiên và chứng kiến sự việc. Thậm chí, theo nhân chứng trực tiếp có mặt tại hiện trường, những nhân chứng phía bị cáo lúc đầu không có mặt, mà sau khi sự việc diễn ra xong mới có mặt.

Gia đình hai nạn nhân cho biết, sau khi toà tuyên mức án nhẹ nhất trong khung cho hung thủ giết 2 mạng người, họ cảm thấy vô cùng thất vọng và nghi ngờ có sự khuất tất trong điều tra, xét xử vụ án này. Cả hai gia đình đã có đơn kháng cáo lên toà cấp trên, và đang chờ đợi một bản án công tâm, đúng người, đúng tội.


bình luận

Facebook
Google +