Những điều cần biết về thị trường bất động sản Đông Anh

14:32 27/08/2021

Những điều cần biết về thị trường bất động sản Đông Anh


Để nắm bắt những điều cần biết về thị trường bất động sản Đông Anh trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Trước khi đưa ra bất cứ những quyết định nào đó về đầu tư vào bất động sản, mỗi người cần phải tìm hiểu và nắm trong tay những thông tin chính xác để mang lại lợi nhuận cao cho mình. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những điều cần biết về thị trường bất động sản Đông Anh, chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình hình bất động sản ở khu vực này, hãy cùng tham khảo nhé.

Thông tin thị trường bất động sản Đông Anh trở thành nội đô mới của Hà Nội

Đây là thông tin về bất động sản được Thứ trưởng bộ xây dựng Nguyễn Đình Toàn nêu ra trong hội thảo “Quy hoạch đô thị Hà Nội định hướng phát triển kiến trúc – Quy hoạch khu vực phía Bắc sông Hồng” do Viện Kiến trúc Quốc gia cùng phối hợp với UBND tại huyện Đông Anh tổ chức mới đây.

Thông tin
thị trường bất động sản Đông Anh quy hoạch xây dựng huyện trở thành một trong những thành phố thông minh hiện đại nhất khu vực tại Đông Nam Á.

Trong hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn cho biết, Đông Anh là một trong những huyện ngoại thành Hà Nội, nằm ở vị trí cửa ngõ phía bắc của thủ đô, là huyện nằm trong vùng quy hoạch và phát triển về công nghiệp, dịch vụ, đô thị và du lịch đã được Chính phủ và TP phê duyệt. Đông Anh còn là một trong những đầu mối giao thông nối liền thủ đô Hà Nội với các tỉnh ở khu vực phía Bắc nước ta. Vì thế mà trong những năm qua, những định hướng phát triển và quy hoạch huyện Đông Anh luôn nhận được sự quan tâm của các nhà lãnh đạo.

Ý kiến về quy hoạch khu vực phía Bắc sông Hồng trong hội thảo

Thứ trưởng đã đánh giá rằng việc đưa ra mục tiêu đưa huyện Đông Anh sẽ trở thành nội đô mới của nước ta diễn ra vẫn còn chậm. Trong đồ án quy hoạch việc giãn dân, Hà Nội sẽ giảm từ 1,2 triệu người xuống còn 800 nghìn trong khu vực
ngoại thành huyện Đông Anh đóng vai trò quan trọng trong công tác giãn dân, tái định cư.

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn cho biết: “Gần đây chúng ta thấy nói nhiều đến phát triển nhà cao tầng trong nội đô với áp lực tăng thêm dân số cho nội đô nhưng không thấy có một giải pháp giãn dân cụ thể nào. Giải pháp và chính sách giãn dân của Hà Nội chưa thật rõ ràng, nhưng một đều thấy rõ là Hà Nội đang tăng mạnh dân số vào nội đô” .

Cũng theo thứ trưởng Toàn, Hà Nội xây dựng những cây cầu bắc qua sông Hồng sang huyện Đông Anh, cầu Nhật Tân nối ra sân bay Nội Bài và tới đây sẽ xây dựng thêm cây cầu Tứ Liên. Sự kết nối giữa huyện Đông Anh với Hồ Tây và trung tâm Hà Nội sẽ trở nên gần gũi sẽ là thời gian ngắn. Vì thế mà việc giãn dân sang huyện Đông Anh là hoàn toàn khả thi.

Thứ trưởng Toàn nhấn mạnh, Đông Anh muốn phát triển hơn nữa không chỉ công khai về bản đồ quy hoạch, công khai về giá đất mà còn phải mở rộng những cửa cho các chủ đầu tư tham khảo. Và Thứ trưởng cũng đưa ra những yêu cầu huyện Đông Anh nên tham khảo kinh nghiệm từ các nước đã thực hiện việc xây dựng thành công về dự án thành phố mới như Singapore với những kế hoạch cụ thể về việc di dời dân.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn cũng đã khẳng định: “Quỹ đất của huyện Đông Anh hiện nay được coi như một quỹ đất vàng, là một nguồn lực lớn để xây dựng hạ tầng, nếu không có những chiến lược cụ thể và khoa học về quản lý hiệu quả đất đai sẽ gây lãng phí lớn. Do vậy mọi thông tin về giá bất động sản trên địa bàn huyện Đông Anh cần được công khai trên những phương tiện thông tin đại chúng.
Huyện Đông Anh cần phải những hoạch định và chiến lược cụ thể để phát triển tốt, nếu cấp đất manh mún, sẽ làm cho các chủ đầu tư lượng vốn nhỏ lẻ sẽ để mất nhiều cơ hội cho sự phát triển Hà Nội trong nay mai”.

Trên đây là những điều cần biết về thị trường
bất động sản Đông Anh, hi vọng sẽ đáp ứng được những thông tin mà bạn cần tìm kiếm.


bình luận

Facebook
Google +