Những lý do khiến bất động sản Đông Anh thu hút các nhà đầu tư

18:38 25/08/2021

Những lý do khiến bất động sản Đông Anh thu hút các nhà đầu tư

Bất động sản Đông Anh liên tục tăng giá trong thời gian gần đây. Vậy, nguyên nhân khiến bất động sản Đông Anh thu hút các nhà đầu tư là do đâu?Từ đầu năm 2017 đến nay, giá nhà đất tại Đông Anh liên tục tăng cao và nóng lên từng ngày. Trên thị trường bất động sản, một lượng lớn các nhà đầu tư đổ vốn vào Đông Anh. Vậy nguyên nhân tại sao lại khiến bất động sản Đông Anh thu hút các nhà đầu tư đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bất động sản Đông Anh và cơn sốt thu hút các nhà đầu tư

Nguyên nhân khiến bất động sản Đông Anh thu hút các nhà đầu tư

Nhận định về thực tế giá bất động sản tại Đông Anh tăng chóng mặt thời gian gần đây, giới chuyên gia địa ốc cho rằng: Hiện Đông Anh đang trong giai đoạn dần hoàn thiện hạ tầng giao thông và nhiều các công trình tiện ích xã hội, thương mại dịch vụ, công viên vui chơi giải trí. Chính vì vậy, nhà đất tại Đông Anh thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn cũng như những người dân có nhu cầu ở thực.
Chuyên gia bất động sản Hoàng Mạnh Dũng cho biết,
nhà đất khu vực Đông Anh thu hút lượng lớn các nhà đầu tư trở lại khi thị trường xuất hiện thông tin hai đại dự án của Vingroup và Sungroup.

Vingroup và Sungroup là 2 tập đoàn đầu tư bất động sản từ lâu đã nổi bật trên thị trường BĐS với khả năng dẫn dắt và đón đầu xu thế. Tại những dự án do 2 tập đoàn đầu tư đã ra mắt trước đây, hệ thống tiện ích và hạ tầng đều được chủ đầu tư chăm chút kỹ lưỡng, bài bản và đồng bộ. Chính vì thế, sự đầu tư của hai “siêu dự án” này tại Đông Anh đã khiến giá đất tại đây được “thơm lây”.

Dự án Trung tâm hội trợ triển lãm Quốc gia tại Đông Anh

Gần đây, xuất hiện thông tin về việc sắp tới sẽ có 3 dự án được triển khai tại Đông Anh đó là: Dự án Công viên Văn hóa, Du lịch và vui chơi giải trí Kim Quy; Khu Công viên phần mềm; Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia mới.

Trước đây, khi cầu Nhật Tân hoàn thành đi vào sử dụng, đường 5 kéo dài, cầu Đông Trù hoàn chỉnh đã là bước đệm làm chuyển biến thị trường bất động sản khu vực Đông Anh. Nay có sự xuất hiện với tầm ảnh hưởng của các siêu dự án từ những tập đoàn đầu tư bất động sản danh tiếng, nhà đất tại Đông Anh đương nhiên sẽ có sức hút mạnh mẽ và tạo ra một cơn sốt giá thực sự.
Mới đây nhất, thông tin về việc dự án khu đô thị thông minh quanh trục Nhật Tân – Nội Bài sắp được triển khai. Dự án này do đối tác Nhật Bản kết hợp với Tập đoàn BRG làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 4 tỷ USD đã khiến thị trường nhà đất khu vực Đông Anh những ngày gần đây “nóng” hơn bao giờ hết.

Giá bất động sản Đông Anh tăng chóng mặt

Với sự xuất hiện của hàng loạt các dự án lớn tại Đông Anh, nhiều chủ đầu tư đã săn lùng những vị trí đẹp tại đây. Các lô đất đẹp tại xã Xuân Canh, Mai Lâm, Đông Hội, Vĩnh Ngọc giáp ranh với những dự án đình đám của Vingroup, Sungroup trở thành tâm điểm của cơn sốt đất.

Theo khảo sát của các chuyên gia bất động sản, hiện giá đất khu vực Đông Anh đã có những thay đổi lớn như: Ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, có những mảnh đất được rao bán từ 27 - 35 triệu đồng/m2 , tăng hơn 5 triệu đồng/m2 so với trước. Tại thôn Văn Thượng, Xuân Canh giá đất khoảng 20 - 27 triệu đồng/m2 mặt đường rộng 5 - 6m.

Ngay cả những lô đất phía bên trong làng Ngọc Chi cũng từ 30 - 40 triệu đồng/m2. Làng Vĩnh Thanh khoảng 25 - 26 triệu đồng/m2. Mặt đường Đông Hội, các hội chợ triển lãm quốc gia 1.000m có giá dao động từ 23 - 28 triệu đồng/m2. Với giá đất như thế này

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân bất động sản Đông Anh thu hút được các nhà đầu tư. Qua bài viết này, hi vọng các bạn đã có thêm nhiều những thông tin hữu ích. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết của chúng tôi để nắm được những diễn biến mới nhất từ thị trường bất động sản nhé!


bình luận

Facebook
Google +