Phong thủy cực kỳ quan trọng đối với nhà đất Đông Anh

20:43 15/07/2018

Phong thủy cực kỳ quan trọng đối với nhà đất Đông Anh

PHONG THỦY ĐẤT

Thế đất tốt: xung quanh đất tốt, có màu xanh của cây cỏ, cây cỏ xanh tốt, không bị vật gì che trùm lên, đặc biệt là lưng nhà hướng Bắc có thế đất cao, mặt tiền nhà về hướng Nam có thế đất thấp hơn (ngược lại là không tốt). Đất nền nhà không nên mềm hay xốp hay được lấp nhiều lớp khác nhau; mà nên là đất cứng, nguyên thủy. Đất xây cất lý tưởng là chữ nhật tỷ lệ 6/4 và lấy chiều Nam Bắc làm chiều dài.

6 điều cấm kỵ khi chọn đất xây nhà: Phía trước có đền, chùa, miếu; Đất để giao thông; Có người tự sát; Trước kia là pháp trường; Trước đây có đền, chùa, miếu; Đất hình tam giác. Nếu phạm phải, có thể nhờ vị tăng dày công tu luyện đến cúng bái có thể tránh được hung họa.

- Dạng thể miếng đất cất nhà

Vuông: tốt, mang tính âm, nên dùng để xây chùa, đình, miếu, lăng mộ
Chữ nhật: tốt nhất cho nhà. Nếu cạnh dài về hướng Nam/Bắc thì rất tốt.
Tam giác: không tốt để cất nhà, tam giác dạng lửa nên dễ xảy ra hỏa hoạn, gia chủ bị động về nhiều mặt, xảy ra nhiều cự cãi trong nhà. Cách cải tạo: lưng căn nhà song song 1 cạnh của tam giác, trổ cửa ngỏ về góc nhọn, tạo thành hình thang.

Ovan: nên dùng để xây cơ sở tôn giáo
Chữ T: không thuận hợp để xây nhà ở. Cách cải tạo: quay lưng nhà về phần đất rộng hơn để được nở hậu. Nếu không biết mà làm ngược lại sẽ phạm nhiều điểm xấu trong phong thủy.
Tránh bất lợi của đất đai xây nhà ở:

Đất đầy cát hay đất cấu tạo bởi đất ẩm ướt pha với cát
Đất mà cỏ cây khó mọc, không tươi tốt
Vùng đất phía sau nhà thấp hơn đất phía trước mặt nhà
Đất phía Bắc thấp hơn đất phía Nam
Đất xung quanh cao mà đất nền nhà mình lại thấp hay trũng
Đất nền nhà ở ngõ cụt hay chỗ nối ngã 3
Đất tái tạo từ bãi đất hoang, bãi rác, nghĩa trang, hầm hố địa đạo

PHONG THỦY NHÀ

Cố gắng đừng để kiến trúc nhà trở thành dạng lồi lõm! Nếu phần làm thêm ở sau nhà, hãy làm bằng hết chiều ngang nhà. Nếu phần làm thêm ở bên hông, hãy làm bằng hết chiều dài nhà. Được như thế, thì coi như ta chỉ nới rộng diện tích nhà, chứ không thay đổi kiểu dáng nhà thành bất thường.

Các nhà Phong thủy thấy rằng cửa tiệm, cơ sở làm ăn nào có mặt tiền quay về phía có 5 tòa cao ốc, 5 cây lớn, 5 đồi, núi… đều được phát đạt cả.

Một số chi tiết tốt và xấu về căn nhà

- Căn nhà không nên xây cất trên một nền quá cao

- Giếng nước sát nhà.

Sau nhà nếu có đường mương, hố sâu, hẻm vực thì là biểu hiện của suy tàn, hao tán. Nếu sau nhà có đường xa lộ, đường rầy xe lửa thì đó là biểu hiện của sự hao tiền mất của. Nếu có cửa sau trổ ra vườn để ra đường thì dễ bị trộm đạo, hao tổn đủ thứ khó giữ được của cải lâu.

- Tường không được cao hơn cửa ra vào của căn nhà.

- Nếu một góc nhà, đất sụp lở thì xấu 


bình luận

Facebook
Google +